HOẠT ĐỘNG

Hoạt động của HỘI CỨU GIÚP CÁC LINH HỒN

Hoạt động của Hội là CẦU NGUYỆN. Và đỉnh cao của việc cầu nguyện này là:
– Thánh Lễ Misa
– Chuỗi Kinh Mân Côi
– Chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót

Khi gia nhập mỗi hội viên có bổn phận là mỗi ngày đọc 3 Kinh Kính Mừng cầu nguyện cho các Linh Hồn. 

3 Kinh Kính Mừng để cầu nguyện cho một ai đó hay cầu cho các Linh Hồn thì quả thật bé nhỏ. Nhưng chúng ta không chỉ đọc lời kinh đó trên môi miệng hay đọc cho tròn bổn phận, mà đọc với cả trái tim của chúng ta, tức là đọc với tình yêu mà chúng ta muốn dành cho các Linh Hồn: “Vấn đề không phải là chúng ta làm được bao nhiêu việc, mà là chúng ta đặt bao nhiêu tình yêu vào việc mình làm… “– (Mẹ Têrêsa).

Với mong muốn cho tất cả mọi người đều có thể tham gia vào công cuộc cứu rỗi các Linh Hồn (kể cả là các anh chị em lương dân), nên cho dù bất cứ là ai, ở đâu, đang làm gì đều có thể gia nhập Hội Cứu Giúp Các Linh Hồn với việc mỗi ngày đọc 3 Kinh Kính Mừng cầu cho các Linh Hồn. Đây là hoạt động chính thức của Hội.

Ngoài hoạt động trên, Hội còn có các hoạt động mở rộng khác:

– Xin Lễ cầu cho các Linh Hồn
– Lần Chuỗi Mân Côi

– Lần Chuỗi Thương Xót
– Rước Lễ bằng lưỡi
– Ngắm Đàng Thánh Giá
– Ăn chay các ngày thứ 4 và thứ 6
– Bố thí cho người nghèo
– Thắp một ngọn nến vào mỗi ngày thứ 7

Chúng em tha thiết mời gọi hết mọi người hãy làm các công việc lành thánh này với lòng yêu mến các Linh Hồn, do vậy các việc trong phần hoạt động mở rộng là không bắt buộc. Nhưng chúng em rất khuyến khích tất cả mọi người làm hằng ngày để bằng mọi cách có thể giải cứu được các Linh Hồn càng nhiều càng tốt. Và công thức vẫn luôn là: HY SINH + CHO ĐI tất cả, tất cả cho các Linh Hồn, tất cả vì các Linh Hồn.

Các công việc cụ thể như sau:

– Xin Lễ:

Chúng ta xin Lễ vào các ngày:
• Thứ 5 đầu tháng: xin Lễ cầu cho các Linh Hồn thai nhi (các em bé bị phá thai và bị chết trong bụng mẹ)
• Thứ 6 đầu tháng: xin Lễ cầu cho các Linh Hồn trong Luyện Ngục
• Thứ 7 đầu tháng: xin Lễ cầu cho các Linh Hồn mồ côi
Nếu không có điều kiện xin Lễ hằng tháng hay hằng tuần thì chúng ta vẫn có thể giúp rất nhiều cho các Linh Hồn qua Thánh Lễ bằng việc năng dự Lễ và rước Lễ sốt sắng.

– Lần Chuỗi Mân Côi:

Không có việc lành nào sau Thánh Lễ Misa, hiệu lực để cứu giúp các Linh Hồn Luyện Ngục bằng lần Chuỗi (đọc kinh) Mân Côi.

Nếu có thể được thì chúng ta Lần Chuỗi Mân Côi tất cả các ngày trong tuần, cao điểm vào ngày thứ 7. Và nhất là năng suy ngắm mầu nhiệm Năm Sự Thương.
Nếu không Lần Chuỗi Mân Côi hằng ngày được thì chúng ta suy ngắm 7 sự Thương Khó của Đức Mẹ bằng 7 Kinh Kính Mừng.

– Lần Chuỗi Thương Xót:

“Ngoài Lòng Chúa Thương Xót ra, không còn nguồn hy vọng nào khác cho nhân loại” – (ĐTC Gioan Phaolô II).

Đối với các Linh Hồn nơi Luyện Ngục cũng vậy, chính nhờ Lòng Chúa Thương Xót mà các ngài không bị hư mất đời đời, nhưng có thêm một cơ hội là chịu thanh tẩy trong Luyện Ngục. Chúng ta hãy dâng lên Chúa thật nhiều Chuỗi Thương Xót mỗi ngày, cao điểm vào lúc 3 giờ chiều để rút ngắn thời gian thanh tẩy cho các Linh Hồn.

“Hôm nay, con hãy đem đến cho Ta các Linh Hồn trong Luyện Ngục và nhận chìm họ vào biển thẳm của Lòng Thương Xót Ta. Hãy để suối Máu Thánh Ta làm dịu mát ngọn lửa hồng đang thiêu đốt họ. Những Linh Hồn ấy đều được Ta rất mực yêu mến. Họ đang phải đền trả sự công bình của Ta. Chính chúng con là những người nắm quyền đem lại ơn giải thoát cho họ. Hãy rút hết kho tàng ân xá trong Hội Thánh của Ta mà trao cho các Linh Hồn đó. Thật, nếu các con cảm biết được những cực hình họ phải chịu, thì các con sẽ không ngừng dâng hiến những hy lễ thiêng liêng thay cho họ và đền trả sự công bình của Ta” – (NK 1226).

– Rước Lễ bằng lưỡi:

Nếu chúng ta thực sự tin Chúa Giêsu hiện diện trong Phép Thánh Thể.

Nếu chúng ta thực sự yêu mến Chúa Giêsu trong Phép Thánh Thể thì thử hỏi liệu Chúa có vui không khi chúng ta cầm nắm Mình Thánh Cực Trọng Chúa trong tay, một bàn tay KHÔNG ĐƯỢC THÁNH HIẾN, một bàn tay đã làm biết bao việc xấu xa và hờ hững cũng như nhiều hành vi bị tính tự ái hoặc tự mãn làm ra xấu xa?

Trong lịch sử Giáo Hội Công Giáo, chưa có bất kỳ một vị Thánh nào đã từng rước Lễ bằng tay. Chẳng lẽ chúng ta lại không muốn noi gương các ngài?

Các Đức Giáo Hoàng luôn luôn khuyến khích giáo dân rước Lễ bằng lưỡi và trong tư thế quỳ. Sao chúng ta lại không muốn theo gương các ngài?

Khi chúng ta rước Lễ bằng lưỡi để cầu cho các Linh Hồn thì các Linh Hồn sẽ được ích lợi lớn lao vô cùng, nhất là các Linh Hồn khi còn sống đã bất kính và xúc phạm đến Chúa Giêsu Thánh Thể.

– Ngắm Đàng Thánh Giá:

Cách tốt nhất là đến Nhà Thờ các ngày thứ 6 (bởi vì, như Lời Chúa hứa, Ngài sẽ không từ chối bất cứ điều gì chúng ta xin khi Ngắm Đàng Thánh Giá, miễn là điều đó có ích lợi cho phần rỗi của ta).

Nếu không tham dự được việc trên thì chúng ta vẫn có thể Ngắm Đàng Thánh Giá mỗi ngày bằng cách kết hợp với Mẹ Maria, hướng lên Chúa, nghĩ đến cuộc Khổ Nạn của Chúa và dâng cho Ngài 14 Kinh Kính Mừng qua 14 nơi Thương Khó Đức Chúa Giêsu trong Đàng Thánh Giá.

– Ăn chay các ngày thứ 4 và thứ 6:

Chúa Giêsu đã dạy chúng ta hãy ăn chay và cầu nguyện. Và chính Ngài đã làm gương cho chúng ta khi ăn chay suốt 40 đêm ngày. Ăn chay là một thứ kỷ luật thiêng liêng trong việc nhịn ăn. Nhưng ăn chay không chỉ có nghĩa là nhịn ăn mà còn có nghĩa là từ bỏ một sự gì, hay tình trạng nào, từ bỏ một cá nhân nào đó, hay tránh xa các dịp tội có thể đưa ta đi xa khỏi Thánh Ý Chúa. Ăn chay còn có nghĩa là ngừng lại không nhờ Chúa làm nhiều điều cho ta, và để Chúa làm việc cho thế giới chung quanh ta.

Ăn chay bằng cách không xem TV là điều rất cần thiết. Khi ta ăn chay bằng cách này ta sẽ giúp các Linh Hồn ở Luyện Ngục rất nhiều, nhất là các Linh Hồn đã không chu toàn bổn phận của họ đối với gia đình họ.

Ăn chay có thể bằng nhiều cách và không có một giới hạn nào. Bởi vì, ăn chay làm cho chúng ta dễ dàng cầu nguyện và khi cầu nguyện chúng ta dễ dàng ăn chay hơn. Khi ta ăn chay để cầu nguyện cho các Linh Hồn ở Luyện Ngục thì các ngài được lợi ích nhiều và các ngài sẽ cảm tạ ta đến muôn đời.

– Bố thí cho người nghèo:

Trước hết chúng ta cần biết:
♥ Những người nghèo là những kẻ thiếu thốn trên bình diện vật chất và tinh thần,
♥ Những người nghèo là những kẻ đói ăn và khát uống,
♥ Những người nghèo là những kẻ cần đến áo mặc,
♥ Những người nghèo là những kẻ không nhà cửa và không nơi nương tựa,
♥ Những người nghèo là những kẻ đau yếu bệnh hoạn,
♥ Những người nghèo là những kẻ mang lấy khuyết tật thể xác và tinh thần,

♥ Những người nghèo là kẻ già cả,
♥ Những người nghèo là những kẻ bị tù tội,
♥ Những người nghèo là những kẻ cô đơn,
♥ Những người nghèo là những kẻ dốt nát và sống nghi nan,
♥ Những người nghèo là những kẻ đang đau khổ,
♥ Những người nghèo là những kẻ thiếu sự trợ giúp,
♥ Những người nghèo là những kẻ bị bách hại,
♥ Những người nghèo là những nạn nhân của sự bất công,
♥ Những người nghèo là những kẻ không được giáo dục,
♥ Những người nghèo là những kẻ hay nóng giận,
♥ Những người nghèo là những kẻ phạm tội và ăn nói chua cay,
♥ Những người nghèo là những kẻ làm điều xấu gây thiệt hại cho chúng ta,
♥ Những người nghèo là những kẻ không được ai yêu thương, những người cùng định thấp hèn nhất trong xã hội.

♥ Những người nghèo, cách này hay cách khác, là chính chúng ta.

(Mẹ Têrêsa)

Bố thí không phải là một việc gì to tác, hay là việc cho cái này, cho cái kia… Bố thí đôi khi chỉ đơn giản là một nụ cười, một cái bắt tay, một lời hỏi thăm, động viên… Bởi vì, không phải lúc nào chúng ta cũng sẵn có của cải vật chất để cho đi. Nhưng chắc chắn lúc nào chúng ta cũng có đủ của cải tinh thần để trao tặng cho tha nhân, hơn hết là những người nghèo.

Giá trị đích thực của bố thí hệ ở chỗ chúng ta trao ban chính mình cho tha nhân, cách riêng cho những người nghèo.

Khi bạn nghĩ đến việc trao ban cho người khác, hãy nghĩ đến mọi sự tốt lành mà Chúa đã trao tặng cho bạn.

Có một cách thức đơn giản nhưng vô cùng hiệu nghiệm mà chúng ta có thể trao ban hằng ngày, hằng giờ thậm chí hằng phút cho những người nghèo là những người đang rất cần tình yêu thương một Nụ hôn Tình Yêu từ Thiên Đàng: “Giêsu. Maria. Giuse. con mến yêu, xin cứu rỗi các Linh Hồn”.

– Thắp nến mỗi ngày thứ 7

Nếu có nến đã được Linh Mục làm phép để thắp là tốt nhất. Nhưng ngay cả khi nến không được làm phép đi nữa, vẫn có giá trị. Bởi vì, nến được mua và thắp lên để tỏ lòng thương nhớ người đã qua đời. Chính lòng yêu thương người chết khiến cho việc thắp nến mang giá trị rất lớn.

Nếu tất cả những việc trên được làm cùng nhau, tức là: chúng ta cùng nhau tham dự Thánh Lễ, cùng Lần Chuỗi Mân Côi, Chuỗi Thương Xót, cùng Ngắm Đàng Thánh Giá, cùng ăn chay các ngày thứ 4 và thứ 6, cùng đi thăm viếng, giúp đỡ và phục vụ người nghèo, cùng thắp lên một ngọn nến vào mỗi ngày thứ 7 để cầu cho các Linh Hồn thì các ngài được ích lợi vô cùng và các ngài sẽ biết ơn chúng ta đến muôn đời.

“Giêsu. Maria. Giuse. con mến yêu, xin cứu rỗi các Linh Hồn”.

Xin Thiên Chúa Ba Ngôi chúc phúc lành cho chúng con!
Nhờ lời chuyển cầu vạn năng của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

 * * *


Ban biên tập rất mong những ai khi đã ghé thăm Website, mà có ý muốn tham gia cùng chúng em vào công việc hết sức tốt lành này thì xin liên hệ với chúng em qua địa chỉ Email: haycuucaclinhhon@gmail.com

* * *

Advertisements

Trang: 1 2