ĐƯỜNG LÊN THIÊN ĐÀNG

Chúa Cứu Thế đã lên tiếng và Người đã trịnh trọng tuyên bố: “Ai nấy hãy biết rằng ân sủng theo sau quẫn bách. Hãy ý thức rằng nếu không mang nặng khổ đau thì không thể đạt tới đỉnh cao ân sủng. Hãy hiểu rằng lao nhọc càng gia tăng thì mức độ ân huệ cũng tăng lên theo. Vậy hãy thận trọng kẻo lầm đường hay bị lừa dối. Đây mới thực là cái thang duy nhất bắc lên Thiên Đàng, ngoài Thập Giá, không có con đường nào khác dẫn lên Trời“. (Trích bút ký của thánh Rôsa Lima, trinh nữ)

 

“Thập Giá đáng tôn thờ, cuối cùng Ta cũng ấp ủ ngươi! Ngươi là khát vọng của Trái Tim Ta, là phúc tử đạo của Tình Yêu Ta. Thập Giá ơi, ngươi lần lữa mãi cho đến giờ này, còn Ta lúc nào cũng đau đáu về ngươi. Thập Giá thánh thiện ơi, ngươi là mục tiêu những ước vọng của Ta, là mục đích cuộc đời trần thế này của Ta. Nơi ngươi, Ta tập trung toàn bộ Hữu Thể của Ta. Nơi ngươi, Ta đặt mọi con cái của Ta. Ngươi sẽ là Sự Sống, là ánh sáng, là bảo vệ, là người canh và là sức mạnh của họ. Ngươi sẽ cứu giúp họ trong mọi biến cố và dẫn họ về với Ta trong vinh quang Thiên Đàng. Ôi Thập Giá, ngai tòa Đấng Thượng Trí, chỉ mình ngươi giảng dạy sự thánh thiện đích thực; chỉ mình ngươi tạo nên những bậc anh hùng, những người dũng mạnh, những đấng tử đạo và những vị thánh nhân. Ôi Thập Giá đẹp xinh, ngươi là ngai tòa của Ta; Ta phải giã biệt thế gian, còn ngươi sẽ lưu lại chỗ của Ta. Ta ban mọi Linh Hồn cho ngươi làm gia nghiệp. Ngươi hãy vì Ta mà gìn giữ họ. Hãy vì Ta mà cứu vớt họ. Ta ủy thác họ cho ngươi”. 

“Hỡi tình yêu của Ta, hỡi Thập Giá yêu dấu, giường quý trọng của Ta, ngươi là phúc tử đạo trong cuộc sống của Ta; và giờ đây, ngươi là sự nghỉ ngơi của Ta. Ôi Thập Giá, hãy mau đón Ta vào vòng tay của ngươi. Ta nóng lòng chờ đợi. Hỡi Thập Giá, Ta sẽ hoàn tất mọi sự nơi ngươi. Hỡi Thập Giá, mau lên nào và hãy hoàn tất những khát vọng nóng bỏng đang thiêu đốt thúc giục Ta hãy hiến mạng cho các Linh Hồn. Hỡi Thập Giá, ngươi sẽ là dấu ấn của những cuộc sống này. Ôi, đừng trù trừ thêm nữa! Ta nóng lòng chờ đợi để được phơi mình lên Thập Giá mà mở Thiên Đàng cho tất cả các con cái của Ta và đóng Hỏa Ngục lại. Ôi Thập Giá, tuy ngươi là cuộc chiến của Ta, nhưng cũng là vinh hiển và toàn thắng của Ta. Nơi ngươi, Ta sẽ ban dư tràn những gia bảo, những vinh hiển, những chiến thắng và những triều thiên cho đoàn con cái của Ta”. 

(Đấng Cứu Thế yêu dấu – Chúa Giêsu Kitô)

“Ôi Thập Giá! Sao ngươi tàn bạo dường ấy với Con của Ta? Ôi, ngươi chẳng nương nhẹ cho Người gì cả! Người đã làm gì sai trái với ngươi đâu? Ngươi đã không để Ta là Người Mẹ đau thương của Người được dâng lên cho Người dù chỉ một hớp nước khi Người nài nỉ. Còn ngươi thì trao mật đắng và giấm chua khi miệng Người khát bỏng. Trái Tim bị đâm thâu của Ta cảm thấy tê tái, và Ta muốn hiến dâng Trái Tim tan nát của Ta cho đôi môi ấy được giãn khát; nhưng Ta đau đớn quá vì bị khước từ. Phải rồi, ôi Thập Giá, tuy ngươi tàn bạo nhưng lại thánh thiêng; ngươi đã được thần hóa và thánh hóa vì đã chạm đến Thánh Tử của Ta. Ngươi hãy đổi sự tàn bạo ngươi đã đối xử với Người thành sự cảm thương dành cho những phàm nhân khốn cùng. Nhân vì những đau khổ Người đã chịu ở nơi ngươi, ngươi hãy nài xin ân sủng và sức mạnh cho các Linh Hồn đau khổ, để đừng ai phải hư mất vì thử thách và Thập Giá. Các Linh Hồn đắt giá chừng nào đối với Ta. Họ bắt Ta phải trả cái giá là sinh mạng của Con Thiên Chúa. Và Ta, trong tư cách là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc và là Mẹ, hỡi Thập Giá, Ta gắn kết họ vào ngươi”.

(Hiền Mẫu đau thương – Đức Trinh Nữ Maria)

Advertisements