Trang chủ > Tôn sùng Mẹ Maria > Mẹ Hằng Cứu Giúp

Mẹ Hằng Cứu Giúp

Vào năm 1789 đại Cách Mạng Pháp, người cha trong một gia đình đã được Ðức Mẹ cứu giúp cách nhãn tiền, ông kể lại sự kiện đó như sau:

Bao nhiêu tiền của, gia tài, tôi đã “dâng cúng” hết cho Cách Mạng. Rốt cuộc, tôi vẫn bị vô khám, lao tù, bị tòa án nhân dân phong cho là “ác ôn”, phải đền “nợ máu”.

Hàng ngày, chính mắt tôi đã nhìn thấy hàng trăm tù nhân bị gọi đem ra chém. Một buổi sáng, viên quản đốc đề lao tới kêu danh sách các tù nhân bị đem ra pháp trường. Năm mươi người phải đền “nợ máu”, trong đó có tôi. Kẻ thì khóc lóc, người thì la ó nguyền rủa, kẻ khác tạ ơn Chúa vì sắp được giải thoát. Riêng tôi vẫn còn trùng trình thưa với quản đốc:

– Xin ông vui lòng ân huệ cho tôi một lát, tôi làm mất mẫu ảnh, tìm mãi chưa thấy.

– Ảnh gì?

– Thưa, ảnh Ðức Mẹ mà tôi vẫn thường giữ trong mình. Trong phút cuối đời, tôi muốn có ảnh Mẹ bên cạnh.

– A lê hấp! Không có lôi thôi gì hết.

Tôi quỳ gối van xin, trong lòng cầu khẩn Mẹ giúp. Lạ lùng thay, ông nói:

– Ðược, cho mày sống thêm một ngày để tìm ảnh. Ngày mai, cả mày với ảnh cùng lên đoạn đầu đài.

Ông vừa đi được vài phút tôi đã tìm thấy ảnh, tôi cầm lấy ảnh Ðức Mẹ hôn thắm thiết.

Hôm sau, viên phó quản đốc đến kêu danh sách tù nhân đi xử, nhưng lại không có tôi. Người ta quên tôi hay tưởng tôi đã bị xử ngày hôm trước? Tôi vẫn sống phập phồng, lo sợ… Ðược vài ngày, lúc chập tối, trong trại lửa bốc cháy rần rần. Tôi nghe có tiếng hô: “Cháy nhà, mỗi người hãy tự lo cứu mình”.

Cơ hội ngàn năm một thuở, chúng tôi vọt ra khỏi nhà giam, tìm đường tẩu thoát. Sau vài ngày, tôi đã tới vùng sông Rhein giáp giới nước Ðức. Tôi bắt đầu tìm kiếm vợ con. Không có họ, đời tôi còn ý nghĩa gì nữa.

Tôi tìm kiếm xuôi ngược, dò la tin tức suốt hai năm trời mà vẫn bặt vô âm tín. Thất vọng, tôi lang thang đây đó. Một hôm đi ngang qua Nhà Thờ đang có Thánh Lễ, tôi vào tham dự, cầu nguyện với Chúa và Ðức Mẹ. Lễ xong, mọi người ra về, tôi đi ngang hông Nhà Thờ, chợt thấy một người đàn bà với hai đứa con đang quỳ cầu nguyện trước tượng Ðức Mẹ. Lòng tôi chợt rộn ràng, xôn xao, nghĩ có thể đó là vợ con mình. Tim tôi đập mạnh, xúc động lắm nhưng tôi cố trấn tĩnh, chờ đợi cho mẹ con bà kia trở ra để nhận diện.

Chừng mười phút sau, mẹ con bà ấy vái Chúa và Ðức Mẹ rồi bước ra ngoài. Trời đất ơi! Ðúng là vợ con tôi. Cả người tôi run rẩy, muốn chạy lại ôm chầm lấy họ, nhưng tôi không còn đủ sức đứng vững trên đôi chân mình. Miệng líu lại, tôi ngã xuống đất. Chờ cho giây phút hồi hộp, giao động qua đi, tôi mới đứng dậy đi theo sau họ xa xa.

Cách Nhà Thờ chừng hai trăm mét, họ vào nhà. Tôi đến trước cửa và bấm chuông. Vợ tôi ra mở cửa, tôi ôm chầm lấy vợ, chan hòa nước mắt. Hai đứa con gái của tôi cũng chạy ra chỉ kêu lên được hai tiếng “Ba ơi”, rồi ngã vào lòng tôi, ôm hôn tôi trong niềm hạnh phúc vô bờ. Cả gia đình chúng tôi quấn chặt lấy nhau trước bàn thờ Ðức Mẹ.

* * *

Người tín hữu Kitô không thể sống cuộc sống Ðức Tin nếu không nhờ Mẹ. Cuộc lữ hành trần gian tiến về quê Trời sẽ không dẫn về đích điểm nếu không có sự trợ giúp của Mẹ. Ðó là chân lý gắn liền với Mầu Nhiệm Nhập Thể. Chúa Giêsu đã không thể “làm người” một cách trọn vẹn đầy đủ, nghĩa là sống thân phận con người và hoàn thành công cuộc cứu rỗi nếu không có một người mẹ. Một người mẹ đã cưu mang Ngài, cho Ngài bú mớm, giáo dục và dõi theo Ngài từng phút giây trong cuộc sống.

Người Mẹ ấy, Chúa Giêsu đã trối lại cho Giáo Hội qua môn đệ Gioan. Ðích thân Chúa Giêsu đã trao gởi Gioan vào trường “nội trú” của Mẹ Maria, để Gioan được sống trong sự giáo dục và yêu thương của Mẹ. Vì thế, không thể mang danh hiệu Kitô mà không chấp nhận sự có mặt của Mẹ trong cuộc sống Ðức Tin. Mẹ đang có mặt bên cạnh chúng ta trong từng bước chân đi tới, và trong những giờ phút đau thương nhất của cuộc hành trình Ðức Tin.

Lạy Mẹ Maria, chúng con luôn hướng trông lên Mẹ với những lời kinh có khi đọc vội vàng máy móc, những tâm tình vụng về, nông cạn. Xin Mẹ hãy đón nhận như tấm lòng tôn kính hiếu thảo của chúng con.

Xin cho chúng con luôn xác tín rằng dù chúng con có tội lỗi xấu xa, chúng con vẫn là con của Mẹ, và Mẹ vẫn luôn yêu thương, chăm sóc chúng con trong vòng tay từ ái của Mẹ. AMEN.

(MARIA: Mẹ Tuyệt Mỹ)

Advertisements
Chuyên mục:Tôn sùng Mẹ Maria
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: