Trang chủ > Tôn sùng Mẹ Maria > Cánh Cửa Mở Rộng

Cánh Cửa Mở Rộng

Có một cặp vợ chồng trẻ nghèo tiền nhưng lại giàu lòng đạo đức. Họ sinh được hai người con và hết lòng thương yêu chăm sóc chúng với tất cả tấm lòng của người cha, người mẹ.

Nhưng một ngày kia, cháu lớn bốn tuổi bị bệnh sốt xuất huyết. Hai vợ chồng vất vả lo tìm thầy chạy thuốc, và cuối cùng cũng đã đưa cháu vào được bệnh viện chữa trị. Chồng ở bệnh viện lo săn sóc thuốc men, phục dịch cho cháu lớn; vợ ở nhà chăm lo cháu nhỏ mới vài tháng tuổi.

Nhờ hết lòng tin tưởng cầu xin và hoàn toàn phó thác cho Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cháu lớn đã ăn uống trở lại và bình phục sau đó một tuần lễ. Nhưng thật “họa vô đơn chí”: khi đưa cháu lớn về nhà thì bệnh sốt xuất huyết của cháu nhỏ cũng trở nên trầm trọng.

Suốt một tuần lễ, bỏ ăn mất ngủ, lo lắng cho cháu lớn trong bệnh viện, giờ đây, hai vợ chồng sức đã kiệt mà tiền cũng đã hết. Sức lực đâu và tiền bạc đâu để lo cho cháu nhỏ vào bệnh viện chữa trị. Người vợ ôm chặt đứa con đáng thương trong vòng tay hiền mẫu như muốn nói với nó rằng mẹ vô cùng thương con nhưng mẹ hoàn toàn bất lực, mẹ chỉ còn tình thương ấp ủ con mà thôi.

Trong khi đó, người chồng quỳ xụp dưới chân bàn thờ Ðức Mẹ, không còn một lời bật ra khỏi vành môi khô héo, nước mắt ông dàn dụa chảy mãi không thôi. Trong thinh lặng đầy nước mắt ấy, không biết ông đã quỳ dưới chân Ðức Mẹ bao lâu, nhưng khi chợt tỉnh ông nhìn vào giường con, lạ lùng thay, cháu bé đang liếm môi đòi ăn. Kinh nghiệm khi nuôi bệnh cháu lớn, nếu cháu đòi ăn trở lại tức là cháu có cơ may bình phục. Ông hối thúc vợ cho cháu bú. Quả thật, cháu đã được cứu sống mà không cần chữa chạy.

* * *

Sự im lặng của người mẹ bên cạnh đứa con thơ đáng thương dường như là sự im lặng của bất lực. Trái lại, đó là sự im lặng của cảm thông, chia sẻ, và hy vọng. Sự im lặng của người cha dưới chân Ðức Mẹ dường như là sự im lặng của tuyệt vọng. Trái lại, đó là sự im lặng của tin tưởng và phó thác. Vì thế, sự im lặng đó đã làm phát sinh khả năng mới.

Mẹ Maria, mẫu gương tuyệt hảo về sự im lặng. Mẹ sống trong im lặng và không sợ im lặng. Ngôi Lời Thiên Chúa nhập thể trong lòng Mẹ qua sự gặp gỡ giữa hai sự im lặng: im lặng của Thiên Chúa và im lặng của tạo vật. Sự im lặng của Mẹ Maria tượng trưng cánh cửa mở rộng để Ngôi Lời ngự đến trong lòng Mẹ và chiếm hữu tất cả đời sống Mẹ.

Sự im lặng của Mẹ được ví như mảnh đất tốt đón nhận Lời Chúa – Nguồn sự sống – để ban tặng sự sống cho nhân loại.

Mẹ Maria đã hiến dâng cho Chúa tất cả im lặng của mình, sự im lặng của hư vô – để trở nên khả năng vô tận của Thiên Chúa.

Mẹ Maria đã biết tạo bầu khí im lặng để Lời Chúa được biểu lộ cách trọn vẹn, và được tự do vang dội trong mọi tâm hồn, đến tận cùng trái đất.

Lạy Mẹ Maria, con cám ơn Mẹ đã nhận con làm con Mẹ, và luôn ở bên cạnh con như người mẹ bên cạnh đứa con thơ. Xin Mẹ luôn ở bên con để chia sẻ, cảm thông, cứu giúp và đồng hành với con trong cuộc đời sóng gió.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ nhận lấy con làm con của Mẹ dầu con bất xứng.

Xin Mẹ nói với con về Chúa Giêsu như một người mẹ dạy con mình biết yêu mến Chúa Giêsu.

Xin cho con thấy Chúa Giêsu bằng con mắt Ðức Tin và nghe Lời Chúa bằng tâm hồn yêu mến. AMEN.

(MARIA: Mẹ Tuyệt Mỹ)

Advertisements
Chuyên mục:Tôn sùng Mẹ Maria
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: