Trang chủ > Trường cầu nguyện > Cầu nguyện cho sự thánh hóa các Linh Mục

Cầu nguyện cho sự thánh hóa các Linh Mục

Lạy Chúa, Chúa đã gọi con lãnh nhận tác vụ Linh Mục vào một thời điểm lịch sử như các Tông đồ buổi ban đầu. Chúa mong muốn mọi Kitô hữu, và đặc biệt là các Linh Mục trở nên những chứng nhân cho các kỳ công của Thiên Chúa và cho sức mạnh của Chúa Thánh Thần. Xin cho con cũng trở thành chứng nhân cho phẩm giá con người, cho phẩm chất cao cả của tình yêu, và cho quyền năng của thừa tác vụ đã lãnh nhận. Xin cho con sống tất cả những điều đó bằng một cung cách thấm đượm niềm say mê Chúa bởi tình yêu, chỉ vì tình yêu, và cho tình yêu lớn lao mà thôi. Xin cho cuộc đời độc thân, khiết tịnh của con nên như lời xin vâng trong vui mừng và hạnh phúc, phát xuất từ niềm tín thác và tận hiến cho tha nhân để phục vụ Giáo Hội. Xin ban sức mạnh đỡ nâng khi con sa vào yếu đuối. Và chớ gì những thành công của con cũng làm Chúa vui lòng.

Lạy Mẹ Maria, chưa có ai đã thốt lên lời Xin Vâng cách tuyệt vời, cao cả như Mẹ. Xin Mẹ cho con biết biến đổi cuộc sống con mỗi ngày thành nơi nuôi dưỡng tinh thần quảng đại và thánh hiến; và dưới chân bao nhiêu Thập Giá nơi gian trần, con được cùng với Mẹ tháp nhập vào cái chết đớn đau mang ơn cứu độ của Chúa Kitô, để được cùng với Người vui hưởng vinh quang phục sinh đến muôn đời.

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng, xin ban ơn giúp sức cho chúng con, để khi lãnh nhận thừa tác vụ Linh Mục, chúng con biết phục vụ Chúa cách xứng đáng và trung tín, tinh tuyền và thành tâm. Và nếu chúng con đã không sống như lòng Chúa mong ước, thì xin Chúa đoái thương ban cho chúng con biết đau buồn vì sự dữ đã làm, để trong mọi sự chúng con biết phụng sự Chúa cách nhiệt thành và khiêm cung.

Lạy Chúa Giêsu yêu dấu, bởi lòng mến thương nhiệm lạ, Chúa đã gọi con từ giữa muôn người để con bước theo Chúa, mang lấy phẩm vị tuyệt vời là chức Linh Mục. Nguyện xin Chúa đoái thương ban sức mạnh thần linh, để con hoàn thành xứng đáng thừa tác vụ nhận lãnh.

Ôi Chúa Giêsu! Xin hãy canh tân nơi con hôm nay và mãi mãi ân sủng mà con đã lãnh nhận qua việc đặt tay của Giám Mục. Ôi Thần y cao diệu của các Linh Hồn, xin hãy chữa lành con, để con không còn sa vòng tội lỗi, xa tránh mọi uế nhơ và làm đẹp lòng Chúa cho đến khi nhắm mắt lìa đời.

Lạy Chúa Giêsu nhân lành, xin hãy làm cho con nên người Linh Mục theo Thánh Tâm Chúa. Lạy Mẹ Maria Vô nhiễm và rất mực thánh thiện, là Trinh Nữ tuyệt vời hơn mọi trinh nữ, và là Mẹ dấu ái của chúng con, xin hãy thanh tẩy trái tim và tâm hồn con. Xin hãy khẩn cầu cho con được lòng yêu mến và kính sợ Chúa, và không bao giờ cậy dựa vào sức riêng mình. Lạy Thánh Giuse, Đấng gìn giữ đức trinh khiết vẹn tuyền của Mẹ Maria, xin cũng gìn giữ Linh Hồn con khỏi mọi tội lỗi.

Xin các Thánh đồng trinh đã bước theo Chiên Thiên Chúa trên mọi nẻo đường, xin thương đến con là kẻ nghèo hèn tội lỗi, để con đừng bao giờ liều mình phạm tội, dù trong tư tưởng hay lời nói, trong hành động hay trong những điều thiếu xót, và để con đừng bao giờ rời xa trái tim vô cùng vẹn sạch là Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Lạy Chúa Giêsu đang hiện diện trong Bí tích cực thánh, Chúa đã muốn tiếp tục hiện diện giữa chúng con qua các Linh Mục của Chúa. Xin cho lời nói và những cử chỉ của các ngài cũng đích thực là lời nói và cử chỉ của Chúa. Xin cho cuộc sống các ngài phản ánh cuộc đời của Chúa cách trung thành. Xin cho các ngài biết phục vụ Giáo hội cách xứng đáng, và trở nên những người chứng cho vĩnh cửu trong thời đại này, biết theo chân Chúa trên các nẻo đường lịch sử và gieo vãi ân phúc cho mọi người anh em. Xin cho các ngài trung thành với cam kết dấn thân, gắn bó với ơn gọi và với cuộc đời tận hiến, trở nên như gương trong tỏa sáng chức Linh Mục. Và chớ gì các ngài sống trong niềm vui vì ân huệ đã lãnh nhận.

Chúng con xin các điều đó nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, người Mẹ thánh thiện của Chúa. Mẹ đã hiện diện trong cuộc đời Chúa thế nào, thì xin cũng hiện diện trong cuộc đời các ngài như vậy. AMEN.

Veritas

Advertisements
Chuyên mục:Trường cầu nguyện
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: