Trang chủ > Trường tha thứ > Tên khủng bố trở thành Linh Mục

Tên khủng bố trở thành Linh Mục

Nguyệt san: “Sao biển” xuất bản tại Italia số tháng 5/1990 có đăng tải câu truyện như sau:

Mc Telegan là một tên khủng bố thuộc đạo quân Cộng Hòa Ái Nhĩ Lan. Năm 1982, sau một cuộc đụng độ với quân đội Anh, Telegan đã bị bắt và bị kết án 12 năm tù. Trong tù, vị tuyên úy kể cho anh nghe về những gì đang diễn ra tạiNamtư (liên quan đến việc Đức Mẹ hiện ra tại đây). Tâm hồn của một người đã từng sôi sục vì căm hận đối với kẻ thù bỗng mở ra. Năm 1988 sau khi được phóng thích, anh đã hành hương đến Namtư và trở về với tâm hồn hoàn toàn được đổi mới, anh đã xin vào chủng viện và Linh Mục.

Linh Mục Telegan đã kể lại kinh nghiệm của mình như sau:

Trong nhà tù, tôi đã có đủ thời giờ suy nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống, và cho dù có lúc cảm thấy đời mình hầu như đã tàn, tôi vẫn lấy lại hy vọng. Đọc Tin Mừng, tôi thấy Chúa Giêsu yêu thương tội nhân, như vậy Ngài cũng yêu thương tôi là một tên khủng bố của Cộng Hòa Ái Nhĩ Lan. Tại Namtư, tôi đã tìm được niềm tin. Ngày nọ, dưới chân Thánh Giá, có một người đàn ông lấn ná lại gần tôi và nói: “Tôi đã nghe những giòng tự thuật về anh, tôi muốn nói chuyện với anh”. Tôi ngạc nhiên vô cùng, vì đây là một người lính Anh. Anh hỏi tôi: “Anh bị bắt Năm nào”. Tôi đáp: “Ngày 15/1/1982”.

Linh Mục Telegan kể tiếp: Những nẻo đường của Chúa thật kỳ diệu, ngay cả người lính Anh này cũng được tìm ơn trở lại Mễ Du (Nơi Đức Mẹ hiện ra). Chúng tôi là kẻ thù của nhau, giờ đây chúng tôi lại gặp nhau, trên tay mỗi người cầm tràng hạt để cầu cho hòa bình tại Bắc Ái Nhĩ Lan.

(Sưu tầm)

Advertisements
Chuyên mục:Trường tha thứ
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: