Trang chủ > Tôn sùng Mẹ Maria > Chuông Chiều

Chuông Chiều

Vua Louis là người rất mực đạo đức thánh thiện, có tước hiệu là “Người công chính”. Khi ngài đang bao vâyLa Rochelle, nơi quân lạc giáo có pháo đài kiên cố, đã viết thơ cho Hoàng Thái Hậu xin bà tổ chức những buổi cầu nguyện để xin Ðức Mẹ ban ơn thắng trận.

Hoàng Thái Hậu quyết định tổ chức lần hạt chung trong Nhà Thờ Thánh Ðaminh tạiParisvà được chính Ðức Tổng Giám Mục Paris thực hiện. Tham dự buổi đọc kinh chung này có Hoàng Thái Hậu, Bá Tước Osleans, và toàn thể triều đình; cùng có Ðức Hồng Y De Berulle và các thành phần dân Chúa tham dự. Kết thúc buổi lần hạt chung bằng việc rước kiệu Ðức Mẹ và hát kinh cầu Ðức Bà.

Việc sùng kính này được duy trì với lòng sốt sắng lạ lùng vào các ngày thứ Bảy. Kết quả là ơn phúc vô lường được trời cao ban xuống: trong ngày Lễ Các Thánh năm ấy, nhà vua chiến thắng quân Anh ở đảo Ré và khải hoàn tiến vào La Rochelle.

* * *

“Nơi đâu có hai ba người họp nhau nhân danh Thầy mà cầu nguyện, thì có Thầy ở giữa họ”. (Mt 18,20). Ðó là lý do tại sao các tín hữu tiên khởi họp nhau để cầu nguyện, bất chấp những sự bách hại của hoàng đế Rôma. Dù những cuộc nhóm họp bị cấm chỉ, nhưng họ thà chịu chết hơn là bỏ họp nhau để cầu nguyện, vì ở đó có Chúa hiện diện.

Lại nữa, khi cầu nguyện chung, lời kinh của mỗi người thuộc về mọi người: người cầu nguyện sốt sắng bổ khuyết cho kẻ lo ra, người thánh thiện nâng đỡ kẻ khô khan, người mạnh mẽ bổ sức cho kẻ yếu đuối.

Sau những lần Ðức Mẹ hiện ra ở Lộ Ðức và Fatima, việc đọc Kinh Mân Côi chung càng được khuyến khích. Ðài phát thanh Vatican truyền thanh Kinh Mân Côi mỗi ngày để các tín hữu trên toàn thế giới cùng đọc Kinh Mân Côi chung để ca ngợi, tôn vinh và cầu xin với Mẹ Ðấng Cứu Thế. Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã muốn chủ sự buổi đọc kinh vào mỗi thứ bảy đầu tháng để cầu nguyện chung với mọi người cho toàn thế giới.

“Hợp quần gây sức mạnh”. Một cây đũa dễ dàng bị bẻ gẫy, nhưng một bó đũa thì không ai bẻ nổi. Một tín hữu cầu nguyện riêng, dễ dàng bị ma quỷ cám dỗ, nhưng một cộng đoàn họp nhau cầu nguyện thì ma quỷ khó làm gì được. Các kẻ xấu thường cấu kết với nhau để làm điều ác; các thần xấu liên kết với nhau để cướp mất Linh Hồn người ta. Tại sao người Kitô lại không liên kết với nhau trong việc cầu nguyện chung để nên mạnh mẽ, để có Chúa ở cùng, để vô hiệu hóa cám dỗ của ma quỷ, để làm nguôi cơn giận của Thiên Chúa và để kéo ơn Chúa tràn đổ trên cuộc sống chúng ta.

Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi. Dù con sống ở thành thị hay thôn quê, gần Nhà Thờ lớn hay nguyện đường nhỏ, mỗi khi chiều buông có tiếng chuông ngân vang, xin Mẹ nhắc nhở con đến với Mẹ trong chuỗi Kinh Mân Côi để dâng lên Mẹ những tâm tình sốt mến.

Xin Mẹ hãy giúp gia đình con quây quần trước bàn thờ Mẹ trước khi ngủ, cùng nhau đọc và suy niệm Mầu Nhiệm Mân Côi, con tin chắc lúc ấy sẽ là giây phút hạnh phúc nhất trong ngày của gia đình con.

Dưới ánh mắt nhân từ và yêu thưong của Mẹ, chúng con sẽ quên đi bao nỗi truân chuyên vất vả, sẽ tha thứ bỏ qua cho nhau những xúc phạm lầm lỗi, sẽ đủ sức mạnh chống lại ba thù và nhất là được Mẹ thương yêu ban muôn ngàn ơn phúc lộc. AMEN.

 (MARIA: Mẹ Tuyệt Mỹ)

Advertisements
Chuyên mục:Tôn sùng Mẹ Maria
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: