Trang chủ > Thánh hoá đời sống > Đợi gì nơi cuộc sống?

Đợi gì nơi cuộc sống?

Vào Tuần Thánh năm 1980, đài phát thanh viên nước Áo truyền đi một bài phỏng vấn vô cùng cảm động.

Người được phỏng vấn là một nữ sinh viên đang nằm chờ cái chết đến từng ngày tại một bệnh viện ở thủ đô Áo quốc. Cô phát biểu:

– Sau khi bác sĩ chuẩn đoán và cho biết tôi mắc chứng sưng bạch huyết, tôi có cảm tưởng như trời sập xuống trên tôi. Tuy nhiên tôi cũng cảm thấy Chúa muốn gửi đến cho tôi một cơ may mới. Từ hai ba năm nay tôi đã bắt đầu có một cái nhìn mới. Tôi nhận ra trong đau khổ của riêng tôi cũng như của những người chung quanh phản ánh chính nỗi đau khổ của Chúa Giêsu chịu đóng đinh và bị bỏ rơi trên Thập Giá. Tôi đã tìm cách yêu thích nỗi đau khổ ấy.

Chính vì muốn chấp nhận đau khổ mà cô gái đã ghi danh vào trường y khoa. Nằm trên giường bệnh, biết mình không còn sống được bao lâu nữa, vậy mà cô vẫn cầm trên tay một cuốn sách và cây viết. Cô giải thích:

– Không ai có thể nói cho tôi biết chắc một trăm phần trăm là tôi sẽ không học xong hoặc tôi sẽ không bao giờ trở thành bác sĩ. Tuy nhiên, vẫn luôn có những phép lạ và riêng tôi, tôi xác tín rằng tôi phải thực thi Ý Chúa, nếu tôi muốn tiến tới. Đó là cách thế tôi chuẩn bị đón nhận cái chết, chuẩn bị đi vào Thiên Đàng. Tôi để Chúa làm việc hầu cho tất cả mọi việc trở thành tình yêu. Tất cả mọi sự, từ việc học hành của tôi cho đến những việc nhỏ mọn tôi làm cho người khác. Bởi vì tôi không làm được những việc quan trọng nữa.

Không ngạc nhiên trước những lời phát biểu trên đây, người phóng viên liền hỏi:

– Tôi đọc thấy trên gương mặt của cô niềm vui và hy vọng. Thế nhưng, cô còn chờ đợi gì trên cuộc sống này?

Cô gái mỉm cười nói:

– Tôi chờ đợi mọi sự từ cuộc sống. Nhưng trên hết mọi sự là tình yêu của Chúa. Chính Ngài đã cho tôi nếm thử Thiên Đàng. Chỉ có như thế tôi mới đương đầu được với những đau khổ đang đè nặng trên tôi.

***

Khi con người tìm được một ý nghĩa cho cuộc sống họ sẽ chịu đựng được tất cả mọi khổ đau.

Trong tác phẩm có tựa đề “Tìm ý nghĩa cho cuộc đời” bác sĩ Phrăng người đã trải qua nhiều năm tháng trong các trại tập trung Đức quốc xã, ghi nhận rằng những người sống sót đều là những người có niềm tin và lẽ sống. Ông viết:

“Một người biết được tại sao mình sống thì có thể chịu được bất cứ đau khổ nào trong cuộc sống”.     

Là vì người có niềm tin, các tín hữu Kitô biết được tại sao họ sống. Họ biết được tại sao cuộc sống này đáng sống chính là tình yêu của Thiên Chúa. Họ hiểu rằng dù cuộc sống này có chồng chất những đau khổ thử thách, Thiên Chúa vẫn yêu thương họ. Đó là lý do khiến họ can trường dấn bước trong hy vọng và niềm vui để gặp được Thiên Đàng ngay trong cuộc sống này.

(Sưu tầm)

Advertisements
  1. 23 Tháng Sáu lúc 16:36

    Những câu truyện thấm đẫm tình cảm và tính giáo dục cao. nó mang lại thật nhiêu cảm súc cho người đọc,nhưng cái chính vẫn là muốn nhắc nhở mỗi chúng ta hãy biết ăn năn hoán cải, đổi mới đời sống tâm linh. trong bạn, trong tôi chắc hẳn cũng đang có nhiều mâu thuẫn về tội lỗi của mình,nhưng mâu thuẫn đó sẽ không bao giờ có lời giải khi chúng ta không biết đứng lên và chiến thắng bản thân, chiến thắng ma quỷ. xin Chúa hãy cho mỗi người trẻ chúng con biết nhìn ra những điều sai trái của mình ngay từ bây giờ để có thể làm chứng cho Chúa và cứu rỗi linh hồn anh em.

    Cám ơn ban biên tập đã biên soạn những thông tin thật bổ ích này. chúc cho hội ngày một phát triển và cứu được nhiều linh hồn tội lỗi về với Chúa.

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: