Trang chủ > Thánh hoá đời sống > Của ăn đàng trong một ngôi chùa

Của ăn đàng trong một ngôi chùa

Một nhà truyền giáo kia kể lại câu chuyện sau đây:

Một hôm, có một người bản xứ vội vã chạy đến tìm gặp tôi. Anh la lớn: “Thưa Cha! cách đây 25 cây số có một người đang hấp hối. Cha sở hãy đến mau!”

Vài phút sau, tôi ra khỏi thành phố, hướng về phíaNam. Trong nhiều giờ, chúng tôi cuốc bộ dưới ánh nắng chói chang và qua những con đường đầy bụi bặm. Những lời nói của anh dẫn đường cho tôi linh cảm đây là một trường hợp có cái gì đó bất thường. Anh ta nói đến một người bệnh, một ngôi chùa. Cuối cùng, tôi đã hiểu ra:

Một Kitô hữu già trở thành ông gác chùa! Ông ta rung chuông đánh trống mỗi khi có các buổi lễ trong chùa. Bây giờ, ông ta sắp chết vì thế ông nhờ người đi tìm Linh Mục. Một câu chuyện đẹp! Tôi nghĩ thầm như thế khi bước đi dưới nắng nóng… Buổi chiều, chúng tôi đến nơi, trong một góc chùa, trên một chiếc chiếu, tôi nhận thấy một ông già rất gầy và hầu như đang hấp hối. Ông nhìn tôi cười và nói cách khó nhọc:

– Thưa Cha, Cha đã đến. Cha đã không quản ngại đường sá xa xôi. Con cám ơn Cha.

– Nhưng… tại sao cụ lại ở đây! Tôi được biết là cụ giữ chùa, phục vụ các ngẫu thần và bỏ rơi Thiên Chúa duy nhất chân thật mà cụ đã tuyên xưng khi chịu phép rửa!

– Thưa Cha – Ông cụ rên rỉ- xin Cha hãy cúi xuống một tí đến nghe con nói và hiểu giùm con. Đúng là con giữ chùa, con rung chuông, đánh trống. Nhưng chỉ vì cái này (ông phác một cử chỉ ăn uống), nhưng bên trong con nói: “Chúa ơi, xin đừng giận con, Chúa biết rằng chỉ vì cái ăn, nhưng cái này (ông đưa tay chỉ ngực) luôn thuộc về Chúa!”.

Sau lời thú nhận này, đôi mắt sáng rực. Tôi quỳ xuống gần bên chỗ nằm đáng thương của ông, nghe ông xưng tội và ban của ăn đàng cho ông. Ông ta tỏ vẻ sung sướng biết là ngần nào. Tôi thấy là ông chẳng còn sống được bao lâu nữa -Những cơn đau kinh khủng đang dày xé thân xác gầy mòn của ông-Tôi tìm cách an ủi, nhưng con người đang hấp hối này nói với tôi bằng một giọng vui vẻ:

– Điều này không cản gì cả, thưa Cha, con muốn chịu đựng tất cả, vì chẳng bao lâu nữa, con sẽ được vào Nước Trời, ở đó mọi sự đều rất tốt đẹp!

Vài ngày sau, tôi nhận được tin cụ già đã qua đời một cách bình an trong ngôi chùa của cụ…

(Sưu tầm)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: