Trang chủ > Thánh hoá đời sống > Hãy nhìn lên Thánh Giuse bạn của Mẹ

Hãy nhìn lên Thánh Giuse bạn của Mẹ

Các con yêu dấu,

Hôm nay, các con hãy nhìn lên Thánh Giuse, bạn rất trinh khiết của Mẹ. Người nêu gương cho tất cả các con việc phải cộng tác vào chương trình của Chúa với tình yêu, lòng trong sạch, niềm tin và bền chí thế nào.

Thánh Giuse, khi còn sống, là bạn trinh khiết và trung thành của Mẹ, là cộng sự viên quí báu của Mẹ trong việc gìn giữ Hài Nhi Giêsu.

Thánh Giuse là một người thợ âm thầm và biết dự phòng, luôn luôn để ý lo liệu những sự cần thiết cho chúng ta, là một người công chính và quả cảm, hằng ngày chu toàn bổn phận mà Cha trên trời đã trao phó.

Thánh Giuse thương yêu Hài Nhi Giêsu và mỗi ngày theo dõi Hài Nhi Giêsu lớn lên một cách lạ lùng thế nào! Đáp lại Chúa Giêsu cũng tỏ tình con thảo ân cần với Thánh Giuse; Chúa hằng lắng nghe và vâng lời cha nuôi, nâng đỡ và trợ giúp Người!


 Lời Mẹ khuyên

– Các con yêu dấu, Mẹ cũng muốn các con có những đức tính của Thánh Giuse, những đức tính đã giúp Người chu toàn sứ mệnh tiền định một cách tuyệt hảo.

– Các con hãy tìm sự yên lặng, và đời sống ẩn dật là đời sống rất cần thiết để hoàn thành chương trình Mẹ đã tín thác cho các con.

– Các con hãy lánh xa những nơi ồn ào huyên náo, những tiếng la ó om sòm càng ngày càng bao vây các con.

– Các con hãy duy trì sự bình an nội tâm để âm thầm đàm đạo với Chúa Giêsu và Mẹ thiên quốc.

– Các con đừng bao giờ tham dự những buổi chóp bóng phàm tục và hãy nhắm mắt trước những cám dỗ dễ dãi của thế gian.

– Các con hãy biết tránh những chiến thuật tinh vi của nền luân lý suy đồi mà báo chí, truyền hình ngày nay đang gieo rắc một cách xảo quyệt nguy hiểm.

– Các con đừng lãng phí thời giờ vô ích vào Truyền hình, đánh mất những giây phút quí báu để cầu nguyện và lắng nghe lời Mẹ.

– Các con cũng hãy làm sống lại đức trinh khiết bằng cách siêu thoát chính mình, tạo vật và thế sự để các con được thong dong nội tâm hầu có thể mộ mến và kiên trì hoàn thành mọi điều Chúa đòi hỏi các con.

– Các con cũng hãy noi gương Thánh Giuse, bạn yêu dấu nhất của Mẹ, Người khiêm hạ và tin tưởng cầu nguyện, khó nhọc làm việc, nhẫn nại và tốt lành. 

– Các con hãy phó mình và Phong Trào của Mẹ cho Người che chở. Cũng như xưa Người biết bảo vệ Hài Nhi Giêsu lúc nguy hiểm thế nào, thì nay trong lúc Kẻ Thù tấn công dữ dội, Người sẽ bảo vệ công cuộc tình yêu của Mẹ như vậy. 

Với Người và Hài Nhi Giêsu, hôm nay Mẹ khích lệ và chúc lành cho các con.

(Trích sách To The Priests Our Lady’s Beloved Sons)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: