Trang chủ > Thánh hoá đời sống > Thư Hài Nhi Giêsu Gởi Chúng Ta

Thư Hài Nhi Giêsu Gởi Chúng Ta

Các con yêu mến,

Như các con đều biết, ngày sinh nhật của Ta đến gần. Mỗi năm đều có một ngày sinh nhật mang danh của Ta, năm nay ngày mừng này lại được lặp lại. Trong thời điểm này, thiên hạ đi mua sắm quà rất đông, có rất nhiều thông báo, quảng cáo trên TV, radio…. khắp nơi trên thế giới, mọi người đều bàn tán về ngày sinh nhật của Ta đến gần.

Ta rất vui được biết rằng mỗi năm có một số người nghĩ đến Ta. Như các con đều biết, ngày mừng sinh nhật của Ta được khởi đầu từ nhiều năm về trước.

Lúc đầu người ta có vẻ hiểu và nhớ đến công lao mà ta đã làm lắm, nhưng theo giòng thời gian cho đến nay, hình như không có ai biết đến lý do tại sao lại có ngày Giáng Sinh. Gia đình và bạn bè tụ họp lại với nhau để hưởng những giây phút vui tươi, nhưng họ không biết ý nghĩa của ngày mừng này.

Ta còn nhớ rằng năm ngoái, có một ngày tổ chức đại lễ mang danh Ta. Bữa tiệc thật là thịnh soạn với nhiều món ăn ngon lạ, bánh trái, kẹo sô-cô-la v.v. Những trang trí thật là đẹp mắt, và có những món quà được bọc trong những giấy màu sắc tươi xinh. Nhưng các con có biết không? Ta đã không được mời đến tham dự. Ta là người khách quý trọng chính trong bữa tiệc nhưng họ lại không mời Ta đến. Bữa tiệc linh đình đúng ra là để cho Ta, nhưng khi ngày long trọng này đến, Ta bị loại ra khỏi bữa tiệc, họ đóng cửa lại ngay trước mặt Ta… và Ta muốn ở với họ để chia vui với họ trong bàn tiệc.

Sự thật thì những điều đó không làm cho Ta ngạc nhiên vì trong những năm vừa qua, tất cả mọi người đều đóng cửa không cho Ta vào. Vì Ta không được mời, ta quyết định đến bữa tiệc một cách âm thầm, không ồn ào gì cả. Ta đi vào bên trong và đứng ở góc phòng. Tất cả mọi người đều đang uống rượu: có kẻ uống say và kể những câu chuyện cười và phá lên cười. Họ đang hưởng những giây phút vui tươi. Thêm vào cuộc vui, một ông với thân hình mập mạp, mặc toàn màu đỏ, mang râu trắng, bước vào phòng và hô lớn: Hô hô hô! Ông ta có vẻ đang say xỉn. Ông ngồi xuống ghế và tất cả các trẻ em chạy đến vây quanh ông và hô lớn: “Ông già Noel, Ông già Noel” …như thể ngày mừng là dành cho ông ta vậy.

Khoảng 12 gìờ đêm, mọi người đều ôm hôn nhau và Ta cũng giang tay ra chờ cho mọi người đến để ôm hôn ta và rồi… chúng con biết sao không? … không một ai đến cả.

Sau đó, họ mở những món quà ra và chia sẻ cho nhau. Họ mở từng món quà một với những mong đợi lớn lao. Khi tất cả các món quà đã được mở, Ta nhìn xem có món quà nào dành cho Ta không?. Các con nghĩ sao nếu là ngày sinh nhật của các con và ai cũng chia nhau những món quà nhưng chính các con lại không có? Ta chợt hiểu rằng họ đã không muốn Ta hiện diện ở đó nên Ta bỏ đi trong im lặng.

Mỗi năm lại trở nên tệ hơn, người ta chỉ nhớ đến ăn uống, đến những món quà, đến tiệc tùng và không ai nhớ đến ta cả. Ta muốn rằng Giáng Sinh này các con cho Ta được bước vào cuộc đời của các con. Ta ước muốn các con nhớ rằng khoảng hơn hai ngàn năm về trước, Ta đã đến thế gian và dâng hiến mạng sống Ta cho các con, trên Thánh Giá, để cứu chuộc các con. Hôm nay, Ta chỉ ước mong các con tin điều này với cả tấm lòng của các con.

Ta muốn nói cho các con điều này, rằng có nhiều người đã không mời Ta đến tham dự tiệc của họ, Ta sẽ mở một bữa tiệc riêng của Ta, một bữa tiệc hết sức trọng đại mà không có ai trên trần gian có thể tưởng tượng nổi.

Ta còn đang làm những sắp xếp cuối cùng. Hôm nay, Ta gởi đi rất nhiều thiệp mời, trong đó có thiệp mời cho chính con. Ta muốn biết nếu con mong được tham dự hay không và Ta sẽ để dành chỗ cho con và ghi tên con bằng chữ vàng vào sổ khách vĩ đại của Ta. Tất nhiên chỉ có những ai trong danh sách đó mới được mời vào tham dự Đại Tiệc. Còn những ai không đáp lại lời mời của Ta sẽ bị loại trừ ra ngoài.

Hẹn gặp các con sớm

Ta yêu con!

Giêsu

Sưu tầm

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: