Trang chủ > Trường yêu thương > Trao Ban Tình Yêu

Trao Ban Tình Yêu

Tình yêu Thiên Chúa dành cho bạn là một tình yêu riêng tư. Đừng nghĩ rằng đơn thuần bạn chỉ là một trong số nhiều người, và rằng bởi vì có rất nhiều người, nên tình yêu của Ngài không thể đến với hết từng người. Thiên Chúa là Đấng thông biết mọi sự và hiện diện ở khắp mọi nơi.

Như một người cha yêu thương đứa con của mình và biết rõ từng đứa con một, Thiên Chúa cũng biết về bạn một cách thật riêng tư. Ngài yêu bạn vì bạn là bạn – một người con của Ngài – và yêu bạn theo cách rất đặc biệt.

Hãy suy ngẫm về tình yêu Ngài dành cho bạn. Hãy đếm những ơn lành và bạn sẽ nhận ra rằng Ngài trải dài tình yêu của Ngài dành cho bạn qua rất nhiều cách nhỏ nhặt, qua rất nhiều điều nhỏ nhặt, qua rất nhiều người: qua một nụ hôn, một sự tiếp xúc, một lời nói, một ơn lành, một bữa ăn, thời tiết thuận lợi, một ngôi nhà – có rất nhiều cách qua đó cho thấy Ngài yêu bạn một cách thật riêng tư.

Bạn cũng hãy suy ngẫm bạn đã cho đi tình yêu nhiều thế nào. Bạn đã làm gì để thể hiện tình yêu đối với tha nhân, để qua đó, họ cũng cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa? Như Chúa Giêsu đã dạy, “cho thì có phúc hơn là nhận” (Cv 20,35), bạn sẽ có được rất nhiều tình yêu thương qua việc cho đi tình yêu hơn là đón nhận tình yêu.

Bạn yêu tha nhân nhiều như thế nào? Bạn cho tha nhân nhiều thế nào để chứng tỏ Chúa Giêsu yêu họ? Hãy nhớ rằng Ngài không có đôi tay nào ngoài đôi tay của chính bạn, không có đôi mắt nào ngoài đôi mắt của chính bạn, không có một trái tim để yêu thương người khác ngoài trái tim của chính bạn. Vì thế, bạn có nhiệm vụ phải cho đi.

“Hãy cho và bạn sẽ được cho lại” (Lc 6,38). “Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta” (Mt 25,40). Hãy để tình yêu của Chúa Giêsu chạm đến bạn và chạm đến người khác bằng tình yêu của Ngài và của bạn.

Thường thì bạn không biết Thiên Chúa yêu bạn nhiều đến dường nào vì bạn chạy quá nhanh. Bạn hối hả; bạn không ngừng lại cho tình yêu thương. Tình yêu là điều quan trọng nhất (x. 1 Cr 13,13).

Hãy nghĩ về tình yêu của Ngài mỗi tối trước khi đi ngủ. Hãy nhớ lại những người Ngài đã để bạn gặp trong ngày. Việc ngừng để suy ngẫm lại những điều này sẽ giúp bạn nhận ra những lúc Ngài muốn bạn dừng những gì đang làm để an ủi ai đó, hoặc động viên họ, hoặc yêu thương họ, hoặc cho họ điều gì đó vì Ngài.

Tất cả những điều quan trọng trong cuộc sống đều cần đến thời gian. Cần thời gian để Ngài tạo nên một đứa bé, để tạo ra một bông hoa. Để yêu một người, không phải chỉ để họ được yêu thương mà còn để họ được thay đổi – cần thời gian. Cần thời gian để yêu thương. Hãy dành thời gian để yêu thương. Vì yêu thương là điều quan trọng nhất.

Chúa Giêsu đứng trước cánh cửa tâm hồn bạn, và Ngài ao ước được bước vào và yêu thương bạn. Nhưng chính bàn tay của lòng tin – lòng tin của bạn vào tình yêu của Ngài – mở cánh cửa ấy ra. Hãy tin vào tình yêu của Chúa, để Ngài có thể bước vào, để Ngài có thể đong đầy tâm hồn bạn bằng tình yêu của Ngài.

Tình yêu của Ngài như dòng sông chảy siết: không bao giờ cạn kiệt và mỗi chúng ta đều có thể đón nhận đầy tràn.

Đừng sợ tình yêu ấy sẽ vơi, bởi vì tình yêu Thiên Chúa là vô bờ bến. Đừng sợ bạn sẽ đánh mất tình yêu ấy, vì tình yêu của Ngài không bao giờ mất. Đừng sợ bạn không xứng đáng với tình yêu ấy, vì tình yêu của Ngài không cần bạn phải xứng đáng – chỉ cần bạn đón nhận.

Ngài yêu bạn biết bao! Ngài yêu bạn vì bạn là chính bạn. Ngài biết mọi lỗi lầm của bạn. Ngài biết mọi yếu đuối của bạn. Ngài nhìn thấy những lần bạn vấp ngã, nhưng những điều ấy không làm thay đổi tình yêu của Ngài dành cho bạn.

Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái mình có giảm bớt khi đứa con phạm lỗi không? Lúc ấy, cha mẹ sẽ ôm đứa trẻ vào lòng, yêu đứa trẻ hơn bao giờ hết và dịu dàng quan tâm hơn. Tình yêu của Chúa dành cho bạn cũng thế, bởi vì bạn là con ngươi trong mắt Ngài (Đnl 32,10). Hãy tin vào tình yêu của Ngài! Hãy tin và nhận lãnh! Hãy giơ ra đôi tay của đức tin! Đừng từ chối Ngài!

Hãy là kênh truyền dẫn tình yêu của Ngài đến với người khác. Ngài ao ước được tỏ lộ chính Ngài thông qua bạn. Hãy là chiếc bình rỗng để Ngài có thể đong đầy, để nhờ đó ánh sáng tình yêu của Ngài có thể chiếu đến người khác thông qua bạn. Đừng sợ cho đi tình yêu, bởi vì nhờ cho đi, bạn sẽ được nhận lại. Hãy là kênh truyền dẫn tình yêu của Chúa. Hãy làm mọi thứ vì tình yêu (1 Cr 16,14).

An Nhiên

Advertisements
Chuyên mục:Trường yêu thương
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: