Trang chủ > Tháng các Linh Hồn > Một nháy mắt chịu cực hình trong Luyện Ngục khốn đốn hơn cuộc tử đạo ác liệt nhất

Một nháy mắt chịu cực hình trong Luyện Ngục khốn đốn hơn cuộc tử đạo ác liệt nhất

Thánh Augustinô quở trách nặng lời một giáo dân trong thời ngài, vì chàng bảo rằng Luyện Ngục không đáng sợ. Thánh tiến sĩ dạy: “Không ai được nói như vậy, vì lửa Luyện Ngục đáng kinh hãi hơn mọi cực hình ở đời này”.

Giai thoại sau đây chứng minh chân lý đó. Có 2 tu sĩ quyết chí nên thánh. Một vị bệnh nặng và có thiên thần hiện ra báo tin ngài sẽ chết và sẽ ở trong Luyện Ngục cho đến khi 1 thánh lễ được dâng cầu cho, ngài mới được lên trời. Rất vui mừng được tin đó, ngài cho mời ngay cha bạn đến và thuật lại tự sự, cùng khẩn khoản xin bạn dâng thánh lễ sớm chừng nào hay chừng nấy. Cha bạn hứa và giữ lời.

Sáng hôm sau, tu sĩ chết và cha bạn bước ngay lên bàn thánh hành lễ. Lễ vừa xong, ngài cám ơn và thấy ông bạn sáng rực hạnh phúc nhưng còn vẩn một nét buồn nhỏ và trách: “Anh đức tin anh ở đâu? Anh có giữ lời hứa không? Anh không đáng được Chúa thương xót nhiều đâu. Anh để tôi trong Luyện Ngục hơn một năm mà không dâng Thánh Lễ”. Cha bạn đáp: “Thật ra anh làm tôi ngạc nhiên quá! Tôi đã giữ đúng lời hứa. Kìa, tôi mới cởi lễ phục. Anh mới chết có mấy giờ và xác còn chưa liệm”.

          Bấy giờ linh hồn nhìn cha bạn, đau khổ thở ra và than: “Ôi, ghê gớm thay các nỗi đau khổ trong Luyện Ngục: tôi bay lên trời để xin Chúa trả công cho việc anh vừa làm cho tôi”.

Lời nguyện:

Hồn tôi ơi, một giọt mồ hôi do lửa Luyện Ngục thiêu đốt tiết ra vô cùng khủng khiếp, một bàn tay bị lửa Luyện Tội nung đốt đặt lên bàn tay cháy thủng một lỗ sâu; và ngụp lặn trong biển lửa thì khốn khổ đến mức nào; và một nháy mắt chịu cực hình trong Luyện Ngục dài bằng 365 ngày.

Tha thiết xin Chúa cho chúng con có ý thức cao độ về khổ hình Luyện Ngục và dùng mọi phương thức để tránh khỏi hoả lò kinh hãi đó.

( Trích sách tháng các Linh hồn)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: