Trang chủ > Phụng Vụ > Tôn kính các tổng thần Micae, Gabrie, Raphae

Tôn kính các tổng thần Micae, Gabrie, Raphae

Thiên Chúa có nhiều cách tỏ ra Ngài thương yêu chúng ta, một trong những cách qua các thiên thần. Chúa sai các thiên thần đến giúp ta khi ta cần sự phù hộ. Micae, Gabrie, Raphae là ba sứ giả của Chúa.

   Tổng Thần Micae có nghĩa là “Ai bằng Thiên Chúa”.  Ngài xua đuổi Tổng thần Luxiphe và bọn ngụy thần ra khỏi Thiên Đàng và giam cầm chúng trong hỏa ngục.

    Tổng Thần Gabrie có nghĩa là “Sức mạnh của Thiên Chúa”.   Ngài giải nghĩa cho tiên tri Daniel thời kỳ xuất hiện của Đấng Cứu Thế.  Ngài đưa tin cho ông Giacaria về con trẻ Gioan tiền hô. Ngài loan tin Mẹ Maria về Ngôi Lời nhập thể.

  Tổng Thần Raphae nghĩa là “Thiên Chúa chữa lành”. Ngài dẫn đường và bênh đỡ cho Tobia trong cuộc hành trình đòi nợ theo lệnh người cha mù lòa,  và giúp đỡ gia đình ông trong cơn hoạn nạn (Tobit 12,15).

Giáo dân cầu cùng tổng thần Micae để thắng cơn cám dỗ, cầu cùng tổng thần Raphae để được làm trọn ý Chúa, cầu cùng tổng thần Raphae để xin ơn lành bệnh.

Cám ơn Chúa đã thương yêu ta qua các tổng thần mà chúng ta tôn kính hôm nay (29/9).

 KINH TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE 

(Đức Thánh Cha Leo XIII)

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Đấng bảo vệ chúng con trong cơn chiến đấu, xin phòng ngự chúng con khỏi gian tà và nanh vuốt của quỷ dữ. Chúng con khiêm cung nài xin Chúa đánh phạt nó; và kính xin Ngài, lạy Hoàng Thân của Triều Đình Thiên Quốc, nhờ vào quyền lực của Thiên Chúa, xin Ngài hãy xua đuổi Satan, và tất cả mọi thần dữ, những kẻ đang rình rập khắp thế gian để hủy hoại các Linh Hồn, mà ném chúng xuống hỏa ngục. Amen.

Nguồn: xuanha.net

Advertisements
Chuyên mục:Phụng Vụ Thẻ:,
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: