Trang chủ > Tháng các Linh Hồn > Lậy Chúa, Xin Lấy Lòng Nhân Hậu Thương Xót Con

Lậy Chúa, Xin Lấy Lòng Nhân Hậu Thương Xót Con… Vào năm 1827 tại thủ đô Paris của nước Pháp có một thiếu nữ Công Giáo nghèo thật nghèo nhưng vô cùng quảng đại. Cô tên Têrêsa. Têrêsa có thói quen lành thánh: mỗi tháng xin một Thánh Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn trong Lửa Luyện Ngục.

Nhưng rồi THIÊN CHÚA thử thách cô gái bằng một chứng bệnh hiểm nghèo khiến cô vô cùng đau đớn. Têrêsa bị mất việc làm và tiêu tán tiền của. Ngày cảm thấy kha khá, Têrêsa ra khỏi nhà với vỏn vẹn 20 xu trong túi.

Cô rảo qua các khu phố thủ đô Paria để tìm việc làm. Khi đi ngang nhà thờ Thánh Eustache, Têrêsa ghé vào cầu nguyện. Bỗng cô sực nhớ là tháng ấy cô chưa xin Thánh Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn. Têrêsa thoáng chút do dự. Số tiền 20 xu cũng là lương thực trong ngày. Nhưng Têrêsa không do dự lâu. Cô biết mình phải làm gì. Bất ngờ có một Linh Mục bước vào nhà thờ chuẩn bị dâng Thánh Lễ. Têrêsa liền hỏi Cha có bằng lòng dành Thánh Lễ ngày hôm ấy để cầu cho các Đẳng Linh Hồn không. Cha vui vẻ nhận lời với số tiền dâng cúng 20 xu của Têrêsa.

Thánh Lễ cầu cho các Đẳng Linh Hồn chỉ có vị Linh Mục chủ tế và một giáo dân tham dự.

Lễ xong, Têrêsa ra khỏi nhà thờ tiếp tục đi lang thang tìm việc làm. Cô thật sự lo lắng vì đi mãi mà không có hy vọng gì hết. Bỗng một thanh niên dáng quí tộc tiến đến gần và hỏi:

– Cô tìm việc làm phải không?

Têrêsa nhanh nhẹn đáp:

– Thưa phải!

Thanh niên nói tiếp:

–  Cô hãy đến đường X nơi nhà số Y chắc chắn cô sẽ có việc làm và sẽ được hạnh phúc!

Nói xong, anh bỏ đi ngay không đợi nghe lời Têrêsa rối rít cám ơn.

Khi tìm được căn nhà đúng số đã chỉ, Têrêsa thấy một cô giúp việc từ trong nhà đi ra, nét mặt cau có khó chịu. Têrêsa rụt rè hỏi thăm bà chủ có nhà không. Cô kia đáp lửng-lơ:

– Có lẽ có .. có lẽ không .. nhưng có hệ gì! vì đâu có dính dáng gì đến tôi!

Nói xong, cô gái ngoay-ngoảy bỏ đi.

Têrêsa run rẩy bấm chuông. Một tiếng nói dịu dàng bảo vào. Cô bỗng đối diện với một phụ nữ cao niên quí phái. Bà nhẹ nhàng bảo Têrêsa trình bày cho bà biết cô muốn gì. Têrêsa nói nhanh:

– Thưa bà, sáng nay con hay tin bà cần người giúp việc. Con xin đến nhận chỗ làm này. Người ta bảo đảm với con là bà sẽ tiếp nhận con với lòng nhân hậu!

Bà chủ ngạc nhiên nói với Têrêsa:

– Điều con vừa nói thật là lạ. Sáng nay bà chả cần ai hết. Nhưng cách đây nửa giờ bà vừa đuổi cô giúp việc vì nó chễnh-mãng trong việc làm. Chuyện chưa hề có người biết, ngoại trừ bà và cô giúp việc. Vậy ai đã chỉ đường cho con đến đây?

Têrêsa đơn sơ trả lời:

– Một thanh niên dáng điệu sang trọng, con gặp ngoài đường, bảo con đến đây!

Bà chủ nhà thử tìm cho biết thanh niên ấy là ai, nhưng vô hiệu.

Bỗng Têrêsa nhìn lên và trông thấy tấm ảnh một chàng trai treo trên tường. Cô mừng rỡ kêu lên:

– Thưa bà, bà không cần tìm đâu cho xa. Đây chính là gương mặt người đã nói chuyện với con. Chính anh chỉ đường cho con đến đây!

Vừa nghe xong, bà chủ nhà kêu lên một tiếng thất thanh, như muốn ngã xuống bất tỉnh. Xong, bà bảo Têrêsa tỉ mỉ kể lại cho bà nghe, bắt đầu từ chuyện cô có lòng thương mến các Đẳng Linh Hồn, đến Thánh Lễ sáng hôm ấy, rồi chuyện gặp gỡ chàng thanh niên.

Khi Têrêsa chấm dứt, bà chủ âu yếm ôm hôn cô và nói:

– Con không phải là đầy tớ giúp việc cho bà, nhưng từ giờ phút này, con là con gái bà. Thanh niên con trông thấy chính là quý tử độc nhất của bà. Con bà chết cách đây hai năm và hôm nay chính con đã giải thoát nó ra khỏi Lửa Luyện Hình. Bà chắc chắn như thế. Bà hết lòng ghi ơn con. Giờ đây chúng ta cùng nhau sốt sắng cầu nguyện cho những Linh Hồn còn chịu thanh tẩy trong Lửa Luyện Ngục trước khi được vào hưởng hạnh phúc vĩnh cửu muôn đời.

(Sưu tầm)

Advertisements
Chuyên mục:Tháng các Linh Hồn
  1. 21 Tháng Mười Một lúc 00:00

    Qua hay
    Uoc gi minh cung duoc dao duc nhu chi Teresa

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: