Trang chủ > Trường yêu thương > Cảm động về hai cụ bà bán vé số nuôi chim trời

Cảm động về hai cụ bà bán vé số nuôi chim trời

Thiên Chúa, Người sẽ trả công hậu hĩnh cho những ai có tấm lòng nhân hậu

Đây là một câu chuyện có thật và rất cảm động kể về hai bà cụ già chỉ bán vé số… để lấy tiền nuôi chim trời. Linhhon.org xin trích dẫn lại câu chuyện trên báo Tuổi Trẻ để mọi người chúng ta thấy được tấm lòng nhân hậu của hai cụ bà đó như thế nào nhé!

Giữa dòng người và xe cộ tấp nập, một bầy chim sẻ nhảy nhót quanh bà cụ bán vé số. Hình ảnh đẹp như trong phim đó diễn ra mỗi ngày suốt 20 năm qua tại trung tâm TP Mỹ Tho (Tiền Giang) và năm năm qua ở TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre).

Yêu thương chim sẻ, hai bà cụ bán vé số đã dành một phần tiền lời để mua lúa gạo nấu cơm cho chúng ăn. 6g sáng, bà Phạm Thị Sao, 73 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, lọm khọm cầm xấp vé số ra trước nhà thờ Chánh Tòa trên đường Hùng Vương để bán. Thấy bà Sao đến, vài chú chim sẻ từ trên nóc nhà thờ sà xuống lề đường. Một lát sau cả trăm con khác cũng bay tới nhảy nhót xung quanh bà. Nhiều người đi đường ngạc nhiên dừng xe lại nhìn hình ảnh lạ lẫm này.

Hình ảnh bà Sao bán vé số và bầy chim trời ở phía sau khiến chúng ta suy nghĩ - Ảnh: MT

Đợi cho “lũ trẻ” (bà gọi bầy chim sẻ như vậy) tập hợp đông đủ, bà Sao chậm rãi mở túi nilông lấy gạo rải trên lề đường. Bầy chim sẻ xúm lại mổ thức ăn và kêu ríu rít. Bà Sao chăm chú nhìn chim ăn và nở nụ cười hạnh phúc. Khoảng 10 phút sau, bầy chim sẻ ăn hết số gạo bà Sao mang theo. Ăn xong, chúng vẫn nhảy nhót xung quanh bà chứ không bay đi.

“Tụi nó xem tui như bạn vậy. Không có thức ăn chúng vẫn tới chơi với tui chứ không phải có thức ăn chúng mới tới” – bà Sao nói.

Bà Sao cho biết trong lúc bán vé số, bà nhìn thấy vài chú chim sẻ đói đang khó nhọc mổ những cọng cỏ héo queo bên đường. Bà lấy ít cơm của mình rải xuống đường, mấy chú chim này chạy tới ăn như chưa từng được ăn. Kể từ đó, bà Sao trích ít tiền lời bán vé số mỗi ngày mua gạo nấu cơm cho chim ăn. Bầy chim líu ríu theo bà Sao ngày càng nhiều.

Gần đây, bà chuyển địa điểm bán vé số nhưng bầy chim vẫn đi theo. Hiện đã có hơn 100 con líu ríu nhảy nhót xung quanh chỗ bán vé số của bà mỗi sáng.

Cùng thời điểm này, trên đại lộ Đồng Khởi ở TP Bến Tre, bà Trương Mùi Muỗi (tên thường gọi là bà Kim) cũng lấy cơm rải cho bầy chim sẻ ăn. Bà kể: “Một lần tui rải mấy hạt đậu phộng luộc xuống đường, bọn chúng đi lại gần tui và vô tư ăn không có vẻ gì sợ sệt. Nhìn chúng ăn, tui thấy thương thương nên ngày nào cũng mua gạo, lúa hoặc lấy cơm ra cho chúng ăn”.

Mỗi ngày trung bình hai bà chỉ bán mỗi người được vài chục tờ vé số, tiền lời chỉ có năm, bảy chục ngàn đồng nhưng bao giờ họ cũng dành ra 15.000-20.000 đồng để mua gạo, lúa cho chim ăn. “Còn sức bán vé số kiếm tiền, tui còn mua lúa gạo cho lũ chim ăn” – bà Sao nói.

Câu chuyện về bầy chim sẻ bay quấn theo hai bà cụ bán vé số trên đường phố Mỹ Tho và Bến Tre nườm nượp xe cộ mỗi ngày dường như đang kể lại câu chuyện thiên nhiên yên ả của một thời xa lắc nào đó.

Theo TT

Advertisements
Chuyên mục:Trường yêu thương Thẻ:
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: