Trang chủ > Tháng các Linh Hồn > Các thiên thần thỉnh thoảng đến an ủi các Linh Hồn trong Luyện Ngục

Các thiên thần thỉnh thoảng đến an ủi các Linh Hồn trong Luyện Ngục

Theo ý kiến chung của các Thánh: thỉnh thoảng Chúa phái các thiên thần xuống Luyện Ngục để viếng thăm và an ủi các Linh Hồn đau khổ.

Các thiên thần thường đến thăm và giúp đỡ các Linh Hồn đau khổ

Trong những điều tiết lộ của thánh Brigitta có nhan nhản truyện thuộc loại đó.

Dì phước đáng kính Paula, thuộc dòng thánh Cararina ở Ý, hết lòng sùng kính các đẳng Linh Hồn, nên được hưởng những thị kiến kỳ diệu.

Ngày kia dì cầu nguyện cho các Linh Hồn đó và được dẫn đi bằng tâm trí đến Luyện Ngục.

Dì thấy một số đông ngụp lặn trong biển lửa hừng hực thiêu đốt. Gần đó Đấng Cứu Thế, có thiên thần tháp tùng, chỉ định một vài Linh Hồn được lên trời.

Các Linh Hồn đó bay lên với niềm hoan lạc khôn tả.

Thấy vậy Paula trình: “Lạy Chúa, tại sao Chúa tuyển lựa như vậy giữa đám đông bất hạnh”.

– Ta giải thoát những người khi sống đã làm những việc bác ái và thương xót lớn lao. Bởi vì ta đã nói người hay thương xót sẽ được xót thương.

Dì Paula có thói quen cầu nguyện Đức Mẹ cho kẻ chết. Ngày thứ bảy là ngày dâng kính Đức Trinh Nữ. Ngày thứ bảy kia, dì lại được ngất trí và được đưa tới Luyện Ngục. Nhưng dì kinh ngạc xiết bao khi thấy Luyện Ngục biến thành Thiên Đàng đầy hoan lạc trần ngập ánh sáng. Đang khi dì tự hỏi lý do sự biến đổi may mắn đó, dì thấy Đức Mẹ có muôn vàn thiên thần chầu kính và nhận lệnh đưa lên trời những Linh Hồn đã sùng kính Ngài. Thấy vậy, dì hết sức vui mừng nhưng động lòng trắc ẩn đối với những Linh Hồn không được chọn, và phải tiếp tục quằn quại trong đau khổ tuỳ tội trạng mình đã phạm…

Paula thường thấy các thiên thần xuống Luyện Ngục để an ủi các Linh Hồn. Hơn nữa, dì nghe các thiên thần cầu khẩn thiết tha với Chúa cho họ nữa. Trong phước viện thánh Catarina có một tập quán đạo đức là đọc kinh chiều cho kẻ chết trước khi ngủ. Như vậy là các nữ tu muốn đem sự an nghỉ cho các Linh Hồn khốn khổ trước khi họ đi nghỉ.

Một tối kia, các dì bận việc khẩn cấp, không đọc được Kinh Văn Khoá cho kẻ chết. Chúa cử một phái đoàn thiên thần xuống nhà nguyện để tụng thế cho họ.

Dì Paula, đang cầu nguyện trong phòng mình, nghe hát bản kinh kỳ hào: ngạc nhiên dì mở cửa và thấy một toán thiên thần, đông bằng số nữ tu, để chứng minh các thiên sứ đến cầu nguyện thế các dì phước. Vì việc cầu xin cho các đẳng Linh Hồn được siêu thoát hết sức quan trọng và khẩn cấp.

 

Advertisements
Chuyên mục:Tháng các Linh Hồn Thẻ:
 1. nguyen duc phu
  9 Tháng Năm lúc 20:56

  Bây giờ mà có quyển sách mà Bà Hai hay đọc ở Nhà Thờ thì đẹp. Quyển đó chuyên đọc về các linh hồn thì phải. JMJ Love là bác nào nhỉ???
  Jesus, save our souls

 2. JMJ Love
  10 Tháng Năm lúc 19:59

  Em cứ yên trí nhé, toàn bộ nội dung của cuốn sách tuyệt vời đó sẽ được đăng lên dần. Anh em đang rất tích cực đánh máy cho sớm hoàn thành.

  Nếu có thời gian, và nếu em muốn, em viết bài đi, viết thật nhiều vào, viết về Chúa và Mẹ, về các Linh Hồn, về nhân tình thế thái…

  Cùng tham gia với Anh Em Phú Đa nhé!

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: