Trang chủ > Tháng các Linh Hồn > Đôi Điều Cần Biết Về Các Linh Hồn Nơi Luyện Ngục

Đôi Điều Cần Biết Về Các Linh Hồn Nơi Luyện Ngục

Linh hồn nơi Luyện ngục là một điều ai trong chúng ta cũng đã nghe biết. Tuy nhiên cách hiểu của mỗi người đều không giống nhau. Chúng tôi xin đưa ra vài thông tin về các linh hồn nơi luyện ngục, mong các bạn đọc sau khi đọc xong thì hãy cầu nguyện liên lỉ cho các linh hồn ấy.

Thứ nhất: Nơi hay tình trạng các linh hồn công chính được thanh tẩy sau khi chết và trước khi vào Thiên đàng. Họ có thể được tẩy sạch khỏi các tội nhẹ, như khi còn sống, bằng cách ăn năn sám hối vì tình yêu Chúa và với ân sủng trợ giúp. Tuy nhiên, sự ăn năn ấy không giúp họ thoát khỏi các hình phạt tội lỗi gây ra, vì ở thế giới bên kia họ không còn khả năng lập công nữa. Chắc chắn linh hồn sẽ được thanh tẩy bằng cách tự nguyện chấp nhận những đau khổ do Chúa gởi đến đề đền bù lại những hình phạt tạm do tội lỗi gây ra.

Thứ hai: Đau khổ ở luyện ngục không giống nhau, nhưng thay đổi tuỳ theo mức độ tội của mỗi người, tội lỗi khi còn sống gây ra đối với những người chung quanh. Hơn thế nữa, những đau khổ đó có thể được rút ngắn và nhẹ bớt nhờ lời cầu nguyện và việc lành của các tín hữu còn sống. Và sự cầu nguyện cao trọng nhất chính là Thánh lễ cầu cho linh hồn đã qua đời.

Thứ ba: Đau khổ đó cũng không phải là không thể đi đôi với niềm vui và bình an, vì các linh hồn ấy vẫn yêu Chúa nồng nàn và vẫn tin chắc rằng mình sẽ được lên Thiên đàng. Là thành phần của Hội Thánh đau khổ, các linh hồn nơi luyện ngục có thể chuyển cầu cho những người còn sống trên trần gian. Chúng tôi gọi đó là linh hồn công chính.

Bởi đó, Hội Thánh khuyến khích những người sống hãy kêu cầu linh hồn trợ giúp. Sau cuộc phán xét chung, luyện ngục sẽ không còn nữa, nhưng đối với mỗi linh hồn, luyện ngục vẫn còn cho đến khi nào linh hồn được giải thoát khỏi mọi tội lỗi và hình phạt. Thanh tẩy xong lúc nào, linh hồn sẽ được nhận vào thiên đàng lúc ấy.

Chính vì thế, chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho các linh hồn, để họ sớm vào Thiên đàng, các linh hồn đó không thể nào cầu nguyện, không “lập công” được nữa, họ chỉ đứng yên ở vị trí đó, nếu không có sự cầu nguyện của mỗi người chúng ta thì linh hồn đó sẽ lâu về nhan thánh Chúa, họ phải chờ đợi ngày Chúa Giêsu quang lâm lần thứ hai. Mà chúng ta không ai lại nỡ không cầu nguyện cho các linh hồn. Amen.

Advertisements
Chuyên mục:Tháng các Linh Hồn
  1. Lakisa333
    27 Tháng Tư lúc 16:46

    Xin cám ơn bài viết của bác Cội Nguồn!

    Những linh hồn trong Luyện Ngục ngày đêm họ đang trông chờ lời cầu nguyện của chúng ta. Chúng ta có luôn ý thức điều này không? Những việc lành chúng ta làm sẽ giúp họ đền tội, thanh tẩy tâm hồn để chóng vào hưởng Tôn Nhan Chúa. Khi đã được vào Thiên Đàng, các ngài lại cầu bầu cho chúng ta.

    Việc cầu nguyện cho các linh hồn nơi Luyện Ngục là một việc thánh thiện, như Công Đồng Vaticanô trong hiến chế Mầu Nhiệm Giáo Hội đã viết: “Giáo Hội Lữ Hành hết lòng kính nhớ, dâng lời cầu nguyện cho những người đã chết, và cầu nguyện cho họ được giải thoát khỏi tội lỗi là một việc lành thánh…” Với Mầu nhiệm Hội Thánh Cùng Thông Công, việc cầu nguyện cho các linh hồn nơi Luyện Ngục là một bổn phận của mỗi người chúng ta. Hơn nữa, đối với người Công Giáo Việt Nam nói riêng, và với người Công Giáo Á Châu nói chung còn là việc thi hành chữ “Hiếu” với ông bà tổ tiên.

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: