Trang chủ > Thánh hoá đời sống > Bức tranh cuộc đời

Bức tranh cuộc đời

Ngày xửa ngày xưa có một hoạ sĩ người Ý tài hoa và rất nổi tiếng, khi tuổi xế chiều đã đánh mất đi sự mẫn cảm của mình, đã lâu ngày làm rồi ông cứ miệt mài vẽ mãi mà không hoàn thành một bức tranh nào.

Vào một buổi tối nọ, ngồi trước khung vải cho đến nửa đêm mà vẫn không thêm được một nét nào vào bức tranh ông đang bỏ rở, người hoạ sĩ già bèn chán nản bỏ đi ngủ, ý nghĩ giải nghệ chợt đến với ông.

Là một hoạ sĩ như cha, người con của ông nhìn vào bức tranh đã nhận ra ngay những thiếu sót cần phải bổ túc thêm. Đêm hôm đó người con ngồi trước bức tranh của người cha còn đang bỏ dở, anh miệt mài đêm thâu để hoàn thành tác phẩm. Sáng hôm sau, sau khi thức giấc người hoạ sĩ già xuống phòng vẽ, ông ngây ngất trước tác phẩm vừa được hoàn thành và ông thốt lên: “Thì ra, ta vẫn còn có thể làm được điều mà ta không thể tưởng tượng”.

Lời nguyện:

Lạy Chúa, mỗi người anh em chúng con đều là một bức tranh tuyệt mỹ có một không hai. Nhưng Chúa ơi, thật khó quá khi chúng con còn bao vấp ngã trông gai đang rập rình vùi rập chúng con, làm cho chúng con tưởng trừng không gượng dậy nổi.

Xin Chúa củng cố niềm tin của chúng con, để chúng con luôn biết mở rộng tâm hồn đón Chúa đến và hoạt động trong từng giây phút của cuộc sống chúng con.

Xin nâng đỡ chúng con luôn biết chỗi dậy sau những lần gặp thất bại trong cuộc sống. Xin cho chúng con luôn biết rằng. Chúa vẫn đứng đó và luôn đồng hành cùng chúng con bây giờ cho đến mãi mãi về sau. Amen.

 MoonStar

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: